หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 3 มี.ค. 20, 14:41 น

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา


กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 3 มี.ค. 20, 14:41 น
          โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ได้ผลิตเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างขึ้น เหรียญดังกล่าวเป็นเหรียญนูนสูงและมีการลงรายละเอียดอย่างประณีตที่โรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวา โดยโรงกษาปณ์แคนาดาเป็นโรงกษาปณ์แห่งเดียวในโลกที่ผลิตเหรียญกษาปณ์จากทองคำแท้ 99.999% และเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำใหญ่พิเศษหนัก 10 กิโลกรัมนี้ เปิดโอกาสให้บรรดานักสะสมได้เข้ามาสัมผัสกับความหรูหราไม่เหมือนใคร เหรียญรุ่นใหม่นี้เป็นเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำรุ่นที่สอง ซึ่งทางโรงกษาปณ์แคนาดาได้จำลององค์ประกอบสำคัญทั้งหมดจากเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำรุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกลงบนเหรียญรุ่นใหญ่พิเศษดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถรับชมเหรียญรุ่นพิเศษนี้ได้ที่บูธของโรงกษาปณ์แคนาดา (หมายเลข 3348) ตลอดเวลาของงาน PDAC 2020 ณ ศูนย์การประชุม Toronto Metro Convention Centre ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 4 มีนาคม 2020
          “กว่า 40 ปีที่ผ่านมา เหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำของโรงกษาปณ์แคนาดา ได้เข้ามานำอุตสาหกรรมโลหะมีค่าของโลก ด้วยการกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับความบริสุทธิ์และความปลอดภัยของเหรียญกษาปณ์ทองคำ” คุณมารี เลอเมย์ ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว “เราภูมิใจที่ได้สร้างเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำแท้ 99.999% รุ่นพิเศษหนัก 10 กิโลกรัม เพื่อสะท้อนให้เห็นเหรียญกษาปณ์ทองคำที่ได้รับการยกย่องและเป็นที่ใฝ่หาอันดับต้น ๆ ของโลกในรูปแบบที่หาได้ยาก”
          เหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำแท้ 99.999% รุ่นพิเศษหนัก 10 กิโลกรัมนี้ เก็บเกี่ยวทุกรายละเอียดของเหรียญกษาปณ์ทองคำหนัก 1 ออนซ์รุ่นดั้งเดิม โดยมีทั้งเครื่องหมายความปลอดภัยทรงใบเมเปิ้ล ลายเส้นแผ่รัศมีเบื้องหลังบริเวณด้านหน้าและหลังเหรียญ และลายใบชูการ์เมเปิ้ลของวอลเตอร์ ออต์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเหรียญรุ่นนี้ ทั้งหมดนี้ต่างส่องประกายออกมาจากกลางเหรียญโดยมีผิวสัมผัสแบบแมท แต่ในขนาดที่ใหญ่สะดุดตา ด้านหนึ่งของเหรียญจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สอง ผลงานการออกแบบของซูซานนา บลันท์ เมื่อปี 2003
          ผลงานชิ้นเอกที่ผลิตขึ้นในแคนาดานี้จะวางจำหน่ายให้นักสะสมเหรียญหายากสุดพิเศษไม่เกิน 10 ชิ้นเท่านั้น โดยราคาของเหรียญขึ้นอยู่กับราคาทองคำในตลาด ณ เวลาซื้อ รวมถึงค่าผลิต และมูลค่าความหายากจากการผลิตน้อยชิ้น
          ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์แคนาดาที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หรือ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา และพบปะกับทางโรงกษาปณ์แคนาดาได้ที่บูธในงาน PDAC 2020
          รับชมภาพของเหรียญรุ่นนี้ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/w7i02oqogm4urfg/AAAsm-zam3zUdrEudevva3VHa?dl=0
          เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
          โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง Twitter, Facebook และ Instagram
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
          อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
          ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
          โทร: (613) 884-6370
          อีเมล: reeves@mint.ca

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1096637/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_Launches_its_Largest.jpg

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1096638/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_Launches_its_Largest.jpg