หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 เคล็ดลับอ่านนิยายออนไลน์ให้สนุก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: เคล็ดลับอ่านนิยาย ที่ 13 พ.ค. 20, 10:52 น

5 เคล็ดลับอ่านนิยายออนไลน์ให้สนุก


กระทู้: 5 เคล็ดลับอ่านนิยายออนไลน์ให้สนุก
เริ่มกระทู้โดย: เคล็ดลับอ่านนิยาย ที่ 13 พ.ค. 20, 10:52 น

[img][img]
เดี๋ยวนี้การอ่านนิยายไม่ได้จำกัดแค่เพียงหน้ากระดาษอีกต่อไป หลาย ๆ  สำนักพิมพ์เริ่มนำผลงานของนักเขียนในสังกัดมาลงบนอินเทอร์เน็ตกันบ้างแล้ว  ทำให้ไลฟ์สไตล์การอ่านของคนในยุคปัจจุบันเปลี่ยนจากการสัมผัสนิยายผ่านหน้ากระดาษของหนังสือมาเป็นการจับมือถือเพื่ออ่านนิยายแทน  แต่จะทำยังไงให้การอ่านนิยายออนไลน์ของเราสนุกมากขึ้น?  วันนี้เรารวม  5  เคล็ดลับเพื่อให้การอ่านนิยายออนไลน์ของคุณสนุกขึ้นเป็น  2  เท่า จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

1.     เลือกนิยายที่  ‘ชอบ’  อ่านนิยายที่  ‘ใช่’

เหมือนที่เขาบอกว่า  “ถ้าได้ทำในสิ่งที่ชอบเราจะอยู่กับมันได้นาน”    จุดเริ่มต้นของการอ่านนิยายให้สนุกจึงเริ่มจากการตอบตัวเองว่า  ‘เราชอบนิยายแนวไหน’  จากนั้นก็ลองหานิยายในหมวดหมู่ที่ชอบ  เช่น  รักโรแมนติก  Sci-Fi  กำลังภายใน  ฯลฯ   ซึ่งนักอ่านหลาย  ๆ  คนก็มีวิธีเลือกนิยายในแบบของตัวเอง  บางคนอาจจะตัดสินใจอ่านจากหน้าปก หรือบางทีก็อาจจะตัดสินใจอ่านจากคำโปรย หรือบางทีก็อาจจะอ่านตามรีวิวของนักอ่านคนอื่น  ๆ  ด้วยก็ได้            ถ้าเจอเรื่องที่ ‘ใช่’ ก็เริ่มอ่านนิยายที่ ‘ชอบ’ ได้เลย

2.     การอ่านนิยายออนไลน์ที่ดี ควรอ่านตอนเวลาว่างเท่านั้น

เพราะการอ่านนิยายออนไลน์สักเรื่องต้องใช้สมาธิและโฟกัสอยู่กับเรื่องที่อ่าน  แน่นอนว่าเราคงไม่อยากโดนรบกวน หรือมีเรื่องมากวนใจจนทำให้กังวลตอนอ่านนิยาย จริงไหม?  ดังนั้นควรจัดการงานที่ต้องรับผิดชอบให้เสร็จเสียก่อนจะการอ่านนิยาย  เช่น  สะสางงานค้าง  ทำการบ้าน  พักผ่อนให้เพียงพอ  เป็นต้น

3. สถานที่อ่านเหมาะสม ช่วยให้อ่านฟินได้นานขึ้น

เชื่อไหมว่าสิ่งรอบตัวมีอิทธิพลกับเรามากนะ  เช่น  หากคุณอ่านนิยายในบริเวณที่มีคนเดินผ่านไปมา หรือเป็นจุดที่มีเสียงรบกวนอยู่มาก ก็อาจจะทำให้คุณไม่มีสมาธิในการอ่าน แถมยังอ่านไม่เข้าใจด้วย  ดังนั้นเวลาจะอ่านนิยายออนไลน์สักเรื่อง  ส่วนใหญ่ก็จะเลือกหาสถานที่ที่เป็นส่วนตัว มีความสงบ ไร้เสียงรบกวน อากาศเย็นสบาย อย่างบริเวณสวนในบ้าน  ห้องนอน  หรือสวนสาธารณะที่คนไม่พลุกพล่าน  เป็นต้น

4.     จินตนาการสำคัญกับการอ่าน

นักอ่านส่วนใหญ่มักจะจินตนาการภาพตามเนื้อเรื่องที่อ่าน  เช่น  เหตุการณ์ต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตัวละครจะทำอย่างไร  วิเคราะห์เนื้อเรื่องไปพร้อม  ๆ  กับการอ่าน ทำให้รู้สึกตื่นตัวและอยากที่จะอ่านต่อไปเรื่อย  ๆ  นอกจากนี้เรายังเพิ่มความสนุกในการอ่านนิยายออนไลน์ด้วยการวาดภาพตามจินตนาการได้อีกด้วย

5.     เลือกเว็บไซต์อ่านนิยายที่  ‘คลิก’  กับตัวคุณ

ยุคที่คนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงการอ่านนิยายออนไลน์ได้ง่ายมากขึ้นทุกที่ ทุกเวลา  ทำให้เว็บไซต์อ่านนิยายออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  การเลือกเว็บไซต์อ่านนิยายออนไลน์ที่  ‘คลิก’ แล้วเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้อ่านจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง  โดยเฉพาะผู้อ่านที่ต้องการเติมเต็มจินตนาการของตนผ่านการอ่านนิยายออนไลน์ได้อย่างสูงสุดแบบไม่มีสะดุด   www.tell.mn    จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้ผู้อ่านได้เข้าถึงการอ่านนิยายได้อย่างง่าย  ๆ  เพียงแค่ปลายนิ้ว  ‘คลิก’  จริง  ๆ  แถมยังสามารถอ่านนิยายฟรี ได้แบบไม่ต้องสมัครสมาชิกด้วยนะ ^^