หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ปลากระป๋องเหลือจากช่วงเก็บตัว จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วิธีทําน้ําพริกปลากระป๋อง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เที่ยวไปกินไป => ข้อความที่เริ่มโดย: suaheewchannel ที่ 14 พ.ค. 20, 13:19 น

ปลากระป๋องเหลือจากช่วงเก็บตัว จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วิธีทําน้ําพริกปลากระป๋อง


กระทู้: ปลากระป๋องเหลือจากช่วงเก็บตัว จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วิธีทําน้ําพริกปลากระป๋อง
เริ่มกระทู้โดย: suaheewchannel ที่ 14 พ.ค. 20, 13:19 น
ปลากระป๋องเหลือจากช่วงเก็บตัว จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป วิธีทําน้ําพริกปลากระป๋อง
ปลากระป๋องเหลือๆ จากช่วงเก็บตัว กักตุน เลยมาช่วยเพื่อน ๆ ทำน้ำพริกปลากระป๋อง จะได้ไม่เบื่อกับ การกินปลากระป๋องเดิมๆ
     
ส่วนผสมในการทำน้ำพริกใส่ปลากระป๋อง
·  พริกจินดาสีแดง                                     10-15 เม็ด (เผ็ดตามชอบ)
· กระเทียม (จีน)                                        10-15 กรีบ
· หอมแดง                                                 3 หัว
· น้ำปลา                                                   2 ช้อนโต๊ะ
· น้ำมะนาว                                               3 ช้อนโต๊ะ
· น้ำตาลทราย                                          1 ช้อนโต๊ะ
· ต้นหอมซอย                                            1 ต้น
· ระป๋องประมาณ                           2 กระป๋อง
· น้ำมันพืช                                                1 ช้อนชา
เพื่อน ๆ สามารถเลือกกระป๋องได้ตามชอบเลย
(https://f.ptcdn.info/398/069/000/qab52h6t9fOa7P2bbtU-o.jpg)
วิธีทำน้ำพริกปลากระป๋อง
1. ใช้กระทะตั้งไฟอ่อนนำน้ำมันลงไปทาบนกระทะเล็กน้อยเพื่อน ๆ สามารถใช้ทิชชู่ซับน้ำมันแล้วทาที่ผิวกระทะ หลังจากนั้นนำกระเทียมและหอมหัวแดงลงไปคั่วในกระทะให้หอมเมื่อทุกอย่างพร้อมเรียบร้อยแล้วเราก็นำขึ้นมาพักให้เย็นขั้นตอนนี้จะใช้เวลาค่อนข้างมากเพื่อนๆค่อยๆนวดจนทั้ง 2 อย่างเริ่มสุกเหลืองหอมดังภาพ
2. น้ำพริกจินดาสีแดงที่เตรียมไว้ลงไปคั่วอีกเช่นกัน เพื่อนๆสามารถเติมพริกความเผ็ดได้ตามชอบเลยคั่วไปจนพริกเริ่มสุกหอมเหลืองน้ำพริกขึ้นมาฝากไว้ก่อน
3. นำหอมกระเทียมและพริกที่คั่วเสร็จแล้วมาโขลกให้ละเอียดเมื่อทุกอย่างละเอียดเรียบร้อยแล้วน้ำปลากระป๋องที่เตรียมไว้มาเทน้ำออกเอาเฉพาะส่วนเนื้อปลาใส่ลงไปในครกเพื่อโขกรวมกันกับพริกและกระเทียม ส่วนของน้ำปลากระป๋องเรายังเก็บไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลากระป๋องที่ทำการโค้กกับพริกกระเทียมไว้ลงไปผัดในกระทะจนมีกลิ่นเริ่มหอมหลังจากนั้นเราจะนำน้ำปลากระป๋องที่เราได้เทพักไว้ลงไปผัดด้วยจนทุกอย่างหอมและเข้าเป็นเนื้อเดียวกันโปรโมชั่นด้วยน้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นเติมความหวานด้วยน้ำตาลทรายประมาณ 1 ช้อนโต๊ะเติมความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นทำการผัดให้ทุกอย่างเริ่มเข้ากันดีจังหวะที่ผ่านมาเราจะใช้ไฟอ่อนในการผ่าตัดเพื่อไม่ให้ปลากระป๋องไม่เพื่อนๆสามารถใช้รสชาติได้ตามชอบเลยครับเมื่อทุกอย่างได้รสชาติตามชอบเรียบร้อยแล้วตามด้วยต้นหอมซอยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
8A4B82oLrAE
รับชมขั้นตอนการทำแบบละเอียด ที่ VDO ได้เลยครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วันนี้หวังว่าเพื่อน ๆ คงชอบเมนู “น้ำพริกปลากระป๋องผัดแห้งๆ” 
สามารถ อ่านบทความอื่นๆ ของเสือหิว ได้ที่ https://www.suaheew.com/น้ำพริกปลากระป๋อง/ (https://www.suaheew.com/น้ำพริกปลากระป๋อง/)