หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ขับรถกินลมชมวิวกับ 5 ถนนสายสวยของเมืองไทย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: anna_bogi ที่ 5 มิ.ย. 20, 16:10 น

ขับรถกินลมชมวิวกับ 5 ถนนสายสวยของเมืองไทย


กระทู้: ขับรถกินลมชมวิวกับ 5 ถนนสายสวยของเมืองไทย
เริ่มกระทู้โดย: anna_bogi ที่ 5 มิ.ย. 20, 16:10 น
หนึ่งกิจกรรมที่หลายๆ คนไม่อยากพลาด คือการเดินทางออกจากต่างจังหวัดเพื่อท่องเที่ยวหรือกลับไปเยี่ยมเยี่ยนถิ่นฐานบ้านเกิด ทั้งทางบน ทางราง หรือทางอากาศ ซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการโดยสารที่แตกต่างกันออกไป คงจะดีไม่น้อยหากระหว่างเดินทางมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามให้มอง หรือหยุดพักแวะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ วันนี้ มีเส้นทางขับรถชมวิวสวยๆ ทั่วประเทศไทยมาฝากกันค่ะ

1. ถนนอ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี

อ่างเก็บน้ำบางพระ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนของจังหวัดชลบุรี ที่มีต้นไม้ใหญ่เรียงรายตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะช่วงเดือนมกราคมที่จะมีดอกสีม่วงของต้นเสลาสะพรั่งสองข้างทางให้ได้เก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ “อ่างเก็บน้ำบางพระ” ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของแหล่งดูนกทางธรรมชาติที่สวยงามพร้อมด้วยอากาศบริสุทธิ์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้แวะพักผ่อนและสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

2. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต อ.เมือง จ.จันทบุรี

จุดชมวิวเนินนางพญา หาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต หรือที่ชาวบ้านแถบนั้นเรียกกันว่าถนนเลียบชายหาดคุ้งวิมาน ถนนเลียบชายทะเลที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทย ทอดขนานไปตามความโค้งของแนวภูเขาและท้องทะเล จากมุมนี้จะเห็นความสวยงามของทะเลกว้างสุดสายตาของเมืองจันท์ได้อย่างชัดเจน ทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดใส ส่วนฝั่งซ้ายมือจะเป็นอ่าวคุ้งกระเบนและแหลมเล็ก ๆ ที่ยื่นออกไปกลางทะเล ทำให้ได้ทัศนียภาพแปลกตาน่าสนใจ

3. เส้นทางเขาค้อ - ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ - ภูทับเบิก เส้นทางเขียวขจีของขุนเขาที่รายล้อมด้วยทะเลหมอก มีอากาศบริสุทธิ์และเย็นสบายตลอดปี บนเส้นทางสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะเห็นไร่กะหล่ำปลีปลูกเต็มพื้นที่สองข้างทาง และช่วงปลายปีแบบนี้จะมองเห็นซากุระเมืองไทยหรือต้นนางพญาเสือโคร่งออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งไปทั้งภูเขาเหมาะกับการขับรถชมวิวและสูดอากาศบริสุทธิ์ แต่เส้นทางค่อนคดเคี้ยวต้องใช้ความชำนาญในการขับขี่และระมัดระวังเป็นพิเศษ

4. ถนนเชียงใหม่-ลำพูน สายเก่า

ทางหลวงหมายเลข 106 หรือที่เรียกว่า “ถนนสายต้นยาง” เป็นถนนสายแรกที่ใช้เดินทางติดต่อกันระหว่าง จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เอกลักษณ์ของถนนสายนี้คือมีต้นยางนาอายุราว 120 ปี เรียงรายกันเป็นแถวทั้งสองฟากถนน รวมกับวิถีชีวิตของผู้คนและโบราณสถานอันเก่าแก่ ทำให้ถนนต้นยางสายนี้มีเสน่ห์และสวยงามมากแห่งหนึ่งของประเทศไทย

5. เส้นทาง น่าน-ภูลังกา–เชียงราย

เส้นทางสายนี้ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 1148 ได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางสายโรแมนติกที่จะพามุ่งตรงสู่จังหวัดน่าน สภาพถนนค่อนข้างคดเคี้ยว มีทางขึ้นเขาลาดชันสลับกับทางราบ ตลอดสองข้างทางขนาบด้วยวิวทิวทัศน์ ป่าเขียวขจี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าฝนที่ทำให้ธรรมชาติสวยมากขึ้นเป็นสองเท่า พร้อมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์  ขอบคุณภาพจาก : ท้าเที่ยวข้ามภาค

ขอบคุณข้อมูลจาก สินมั่นคงประกันภัย ...ประกันรถ ประกันเวลา…
 https://www.smk.co.th/premotor.aspx  (https://www.smk.co.th/premotor.aspx)