หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ชวนกลับมาเปิด 'พลังงานไฟฟ้า' แบบ 'New Normal'

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: jennie4538 ที่ 10 ก.ค. 20, 11:10 น

ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ชวนกลับมาเปิด 'พลังงานไฟฟ้า' แบบ 'New Normal'


กระทู้: ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ชวนกลับมาเปิด 'พลังงานไฟฟ้า' แบบ 'New Normal'
เริ่มกระทู้โดย: jennie4538 ที่ 10 ก.ค. 20, 11:10 น
หลังจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย “ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ทั่วประเทศ” จึงกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ภายใต้วิถี New Normal เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการทุกคน สามารถเข้าท่องโลกพลังงานสุดล้ำได้อย่างปลอดภัย และไร้กังวล

ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. เปิดให้บริการภายใต้แนวคิด “Back to the New Normal : กลับมาเจอกันที่เดิม…ด้วยวิถีชีวิตแบบใหม่”  โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามแนวปฏิบัติของภาครัฐ เพื่อความปลอดภัย

    จัดตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดไข้
    ให้บริการเจลแอลกอฮออล์
    สวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะเข้าเยี่ยมชมภายในศูนย์การเรียนรู้
    ปรับรูปแบบการนำชมเป็นกลุ่มย่อยไม่เกิน 10 คนต่อกลุ่ม เพื่อรักษาระยะห่าง และลดความแออัดภายในศูนย์การเรียนรู้
    ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดอุปกรณ์สื่อนิทรรศการ ที่มีการสัมผัส ทุกครั้งหลังการเยี่ยมชมเสร็จสิ้น และบริเวณที่มีการสัมผัสบ่อย ๆ เช่น ประตู และราวบันได ทุก 1-2 ชั่วโมง
    ต้องจองรอบการเข้าชมล่วงหน้า

ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. 6 แห่งทั่วประเทศไทย สามารถเข้าชมได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งแต่ละแห่ง ต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป มาทำความรู้จักศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ทั้ง 6 แห่ง ไปพร้อมๆ กัน

ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง นนทบุรี

ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ ตั้งอยู่เชิงสะพานพระราม 7  ที่นี่มีมาสคอตประจำศูนย์การเรียนรู้ “Power” และ  “Happy”  พาทุกคนไปจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้อย่างสนุกสนาน ไปกับการผจญภัยในโลกพลังงานไฟฟ้า  มีการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการจัดนิทรรศการ สื่อการเรียนรู้ ตลอดจนเกม ที่มีความแปลกใหม่ และสร้างสรรค์

ศูนย์แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “นิทรรศการพลังงานไฟฟ้าที่ใหญ่ และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย”

นอกจากนี้  ยังมีการจัดกิจกรรม สนุกๆ ให้เข้าร่วมได้ตลอดทั้งปี สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Fanpage Facebook ของทางศูนย์ฯ ได้

ในอนาคตอันใกล้จะมีการพัฒนาศูนย์แห่งนี้ให้กลายเป็น “EGAT Energy Excellence Center”  ซึ่งสามารถบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าได้ ในพื้นที่ของตัวเอง โดยใช้พลังงานหมุนเวียน ร่วมกับระบบกักเก็บพลังงาน ควบคู่ไปกับการนำระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (Microgrid) มาใช้  ช่วยยกระดับศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ ให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่ทันสมัย และครบเครื่องเรื่องพลังงาน
https://www.thebangkokinsight.com/391486/