หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เที่ยว เกาะ พี พี แบบ new normal

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยวทั่วไทย => ข้อความที่เริ่มโดย: travelopps ที่ 10 ก.ย. 20, 18:25 น

เที่ยว เกาะ พี พี แบบ new normal


กระทู้: เที่ยว เกาะ พี พี แบบ new normal
เริ่มกระทู้โดย: travelopps ที่ 10 ก.ย. 20, 18:25 น
งบน้อยก็ไปได้! เที่ยว เกาะ พี พี แบบ new normal กับชาวแก็งค์

(https://live.staticflickr.com/65535/50326359456_34a3cd4343_z.jpg) (https://www.ferrysamui.com/th/) (https://www.ferrysamui.com/th/)

สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยวกับเพื่อนเพราะงดออกบ้านและงดเที่ยวช่วยชาติมานานจากสถานการณ์โรคโควิดระบาด เชื่อว่าต้องมีคนวางแผนเที่ยวแบบ new normal หรือเที่ยวสไตล์ใหม่เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เปลี่ยนใช้เงินสดเป็นโอนผ่านธนาคารเพื่อความปลอดภัย ซึ่งขอแนะนำเลยว่าเที่ยวรอบนี้ไม่ควรพลาด ไป เที่ยว เกาะ พี พี (https://www.ferrysamui.com/th/)  รวมถึงนั่งเรือชิลๆ ไปเยือนเกาะให้ทั่วฝั่งอันดามันอย่าง เที่ยว เกาะลันตา เพราะหลังจากปิดให้บริการท่องเที่ยวมานานที่นี่เปิดพร้อมให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสกับธรรมชาติกันสวยงามอีกครั้ง ถ้าอยากรู้ว่างบน้อยก็เที่ยวได้เป็นอย่างไร มาติดตามกัน...

4 เกาะน่าเที่ยวเมื่อไปเยือนเกาะพีพี

1. ปีนผา เซลฟี่ พร้อมถ่ายรูปหมู่กับเพื่อนฝูงที่ไร่เลย์
ถ้าคุณเคย ไป เกาะสมุย และได้ทำกิจกรรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวสาย extreme มาแล้วอย่างการปีนผา ขอบอกว่าการมาหาดไร่เลย์ก็สนุกไม่แพ้กันเพราะบรรยากาศในการปีนผาชิดหาดทรายจะทำให้คุณได้อินกับความสวยงามของธรรมชาติพร้อมทำกิจกรรมสุดท้าทายอย่างแท้จริง พร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกบนหน้าผาเอาไปอวดเพื่อนที่ยังไม่เคยมาเที่ยวให้อิจฉากันไปเลย

2. ดำน้ำ ปะการัง พายเรือคายัก ที่เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟของประเทศไทย เป็นอีกเกาะหนึ่งที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจนได้ขึ้นแท่นเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวชางต่างชาติที่อยากสัมผัสบรรยากาศของอันดามันแต่ประหยัดงบกว่าไปเที่ยวมัลดีฟของจริง มาเที่ยวที่นี่รับรองว่าทำให้คนรักทะเล เสียงคลื่น แสงแดดกับกิจกรรมเพลินๆ ต้องหลงรัก

(https://live.staticflickr.com/65535/50326359556_1cb014264f_z.jpg) (https://www.ferrysamui.com/th/) (https://www.ferrysamui.com/th/)

3. ดูพระอาทิตย์ตกดินพร้อมค้างคืนที่หาดชาลี เกาะมุก
เหตุผลว่าทำไมต้องดูพระอาทิตย์ตกและค้างคืนเก็บเอาบรรยากาศที่นี่กับชาวแก็งค์เพราะว่าเกาะนี้เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะเที่ยวแบบ new normal ด้วยบรรยากาศที่นี่มีความเป็นส่วนตัว มากันเป็นแก็งค์รับรองว่าสนุกและได้พักผ่อนกันเต็มอิ่ม

4. อาบแดด นอนบนทรายละเอียดที่เกาะกระดาน
เกาะแห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดของจังหวัดตรังด้วยความละเอียดของหาดทรายและแสงแดดในตอนกลางวันนี่แหละ มันช่างเหมาะกับการอาบแดดเอาผิวสีแทนจริงๆ ซึ่งหลังจากที่ เที่ยว เกาะ พี พี  คุณกับแก็งค์เพื่อนแวะมาเที่ยงที่นี่ได้เพราะมี เรือ เฟอร์รี่

(https://live.staticflickr.com/65535/50326359511_495e0a43ef_z.jpg) (https://www.ferrysamui.com/th/) (https://www.ferrysamui.com/th/)

งบน้อยทำยังไงให้ เที่ยว เกาะ พี พี ได้ทั่วเกาะ?

• วางแผนงบประมาณเรื่องรายจ่ายในแต่ละวันกับชาวแก็งค์ ง่ายนิดเดียวคือการแชร์ค่าใช้จ่ายกันหลายๆ คนจะทำให้คุณได้รับบริการที่ถูกกว่าซื้อคนเดียว ทั้งค่าใช้จ่ายที่พัก ค่าเดินทางด้วยรถและเรือ

• หาที่พักใกล้แหล่งการเดินทางจะทำให้สะดวกกว่า เพราะคุณสามารถเดินกินบรรยากาศกับเพื่อนๆ ไปตามสถานที่ต่างๆ ทำให้คุณไม่ต้องเสียค่าเดินทางในการเดินทางไปยังท่าเรือเพื่อข้ามฟากหรือต้องเช่ารถเพื่อไปแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

• เที่ยว เกาะ พี พี เดินทางตอนเช้าได้เก็บบรรยากาศมากกว่า ยิ่งคุณออกเดินทางไว้เท่าไหร่คุณก็มีเวลาได้ไปเที่ยวเกาะแต่ละเกาะได้เยอะขึ้นเท่านั้น หากออกเรือตอนบ่ายอาจไปเยือนเกาะได้ไม่กี่แห่งเท่านั้น

• ข้ามเกาะด้วย เรือ เฟอร์รี่ ยังไงก็คุ้มกว่า เพราะเดินทางกันหลายคน ทั้งชาวแก็งค์ของคุณและนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ทั้งการเดินทางด้วยวิธีนี้ยังมีความปลอดภัยด้วยการดูแลจากเจ้าหน้าที่ 

(https://live.staticflickr.com/65535/50325696183_9fee33a4cc_z.jpg) (https://www.ferrysamui.com/th/) (https://www.ferrysamui.com/th/)

ข้ามเกาะยังไงให้ไปได้ทั้งแก็งค์ในงบเบากระเป๋า

• เลือก เรือ เฟอร์รี่ และท่าเรือในการเดินทางข้ามทะเลไปด้วยกัน
ก่อนอื่นนั้นคุณควรเลือกท่าเรือและเรือที่ให้บริการส่งคุณถึงเกาะ อย่าง Ferry Samui บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปหลายแห่ง ไม่ว่าจะนั่งจากกระบี่ไป เที่ยว เกาะลันตา  หรือจะข้ามจากเกาะที่อยู่ใกล้กันก็ทำได้ ซึ่งใช้เวลาใกล้เคียงกับการนั่งสปีดโบ้ทแต่ราคาต่อหัวถูกกว่าเยอะ

• ตีตั๋วในช่วงโปรโมชั่น ยิ่งไปเป็นแก็งค์ยิ่งถูก
ช่วง new normal เป็นช่วงที่ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่หลายแห่งจัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจนักท่องเที่ยว อย่าง Ferry Samui มีโปรโมชั่นมาเอาใจคนอยากเที่ยวและเที่ยวกันเป็นกลุ่มโดยเฉพาะ  ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจเหมาหรือมากันเป็นกลุ่มตามจำนวนก็ได้ส่วนลด เพื่อความสะดวกในช่วงเที่ยวสไตล์ new normal แนะนำให้จองผ่านเว็บไซต์ที่สามารถเลือกแพ็กเกจและชำระเงินได้ง่าย สะดวก

• เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการนั่งเรือบนคลื่นทะเลสู่เกาะแต่ละแห่ง
หากคุณได้เที่ยวเรือที่ต้องการแล้ว ขอให้เตรียมตัวให้พร้อม เช่น อาหาร สัมภาระ รวมถึงยาแก้อาการวิงเวียน เพราะการนั่งเรือไป เที่ยว เกาะลันตา และเกาะอื่นๆ ต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมงในการนั่งเรือ

• สำรวจตารางเวลาเดินทางกลับขึ้นฝั่งให้พร้อม
การเดินทางด้วยเรือนี้ควรวางแผนทั้งตอนไปและตอนกลับด้วยเสมอ ไม่ว่าคุณจะ ไป เกาะสมุย ของฝั่งอ่าวไทยหรือจะฝั่งอันดามัน การเดินเรือนั้นมีเวลาเทียบท่าเป็นตารางนั่นเอง หากไม่วางแผนอาจทำให้ต้องเสียเงินค้างคืนที่พักเพิ่มก็ได้นะ

สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปกินลมชมความงามของทะเลอันดามันอย่างเกาะพีพีหรือเที่ยวชิลๆ บนฝั่งของอ่าวไทยด้วยการ ไป เกาะสมุย  เพื่อเที่ยวให้สนุกแนะนำว่าต้องวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะช่วง new normal ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเวลาให้บริการบางอย่างไป เช่น การจอง เรือ เฟอร์รี่ ข้ามฟากรวมถึงโรงแรมหลายแห่ง อยากเที่ยวให้สนุก อย่าลืมชวนเพื่อนๆ วางแผนล่วงหน้าด้วยนะเผื่อมีโปรเด็ดๆ เอาใจคนชอบเที่ยว…

(https://live.staticflickr.com/65535/50325696188_05f139e22f_z.jpg) (https://www.ferrysamui.com/th/) (https://www.ferrysamui.com/th/)

อ้างอิงข้อมูลโดย Ferry Samui และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.ferrysamui.com/th/ (https://www.ferrysamui.com/th/)