หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทำไมแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ รู้วิธีแก้ ใช้งานได้สบาย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 27 ต.ค. 20, 18:33 น

ทำไมแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ รู้วิธีแก้ ใช้งานได้สบาย


กระทู้: ทำไมแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ รู้วิธีแก้ ใช้งานได้สบาย
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 27 ต.ค. 20, 18:33 น
ทำไมแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ รู้วิธีแก้ ใช้งานได้สบาย
   ปัญหาแอปพลิเคชั่น SCB EASY ไม่สามารถเข้าได้  (https://tadoo.co/news/306747/) หรือ SCB EASY ล่มทำธุรกรรมไม่ได้เป็นเรื่องที่เจอบ่อย วันนี้จะพามาดูถึงสาเหตุของปัญหาSCB EASY เข้าไม่ได้หรือ SCB EASY ล่ม พร้อมทางแก้ไขที่ทำแล้วได้ผล บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ ค่ะ
ทำไมแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ หรือ SCB EASY ล่ม
1.   แอป SCB EASY เข้าไม่ได้  (https://www.thaimoveinstitute.com/9601/) กดเข้าแอปแล้วเด้งออก
วิธีการแก้ไข
•   เช็คเวอร์ชั่นมือถือที่ใช้ก่อนค่ะว่าเป็นเวอร์ชั่นที่รองรับการทำงานระบบปฏิบัติการล่าสุดของ SCB EASY แล้วหรือยัง คือระบบปฏิบัติการ iOS ต้องอัปเดทเวอร์ชั่นที่ต่ำสุดอยู่ที่ 10.3.4 และ Android อัปเดทต่ำสุดอยู่ที่ 6.0 ถ้ายังไม่ได้อัปเดท ต้องทำการอัปเดทระบบปฏิบัติการของมือถือใหม่ถึงจะเข้าใช้งานได้ตามปกติ หรือหากมือถือไม่สามารถอัปเดทได้ขอให้เป็นที่เข้าใจกันว่า ต้องเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของเงินในบัญชีของคุณเอง หรือ
•   รอเวลาสักพักนะคะใจเย็น ๆ  ทิ้งช่วงเวลาเพื่อเว้นระยะหลังจากที่เข้าไม่ได้สักช่วงนึง แล้วค่อยกลับมาเข้าแอปใหม่


2.   ทำธุรกรรมไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงสิ้นเดือน
วิธีการแก้ไข
•   การทำธุรกรรมผ่านทางแอปพลิเคชั่น SCB EASY ก็คือการทำธุรกรรมผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่ต้องใช้การประมวลผลของตัวเซิร์ฟเวอร์กลางที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลใหญ่ของธนาคาร นั่นหมายความว่า หากทุกคนใช้แอปพลิเคชั่นพร้อมกันในช่วงเวลาเดียวกัน การประมวลผลของตัวเซิร์ฟเวอร์อาจจะล่าช้าหรือระบบล่มได้ ดังนั้นทางแก้ง่าย ๆ คือ เลี่ยงการทำธุรกรรมในช่วงเวลาที่คนใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นเยอะ ๆ ค่ะ เช่น ช่วงสิ้นเดือน ช่วงก่อนเวลาหวยออก เป็นต้น

ซึ่งแอปพลิเคชั่นใด ๆ ก็ตาม หากเราเข้าใจถึงระบบการทำงานและเงื่อนไขการใช้ของแอปพลิเคชั่นนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่น SCB EASY หรือแอปพลิเคชั่นโมบายแบงค์กิ้งของธนาคารใดก็ตาม จะทำให้เรารู้วิธีการแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในขณะที่ใช้งานได้ ซึ่งในชีวิตจริง หากเราเจอสถานการณ์แบบนี้ เราอาจจะไม่ต้องทำอะไรเลย แค่เว้นระยะเวลาไว้สักพักนึงก่อน แล้วค่อยลองเข้าใหม่ แค่นี้ก็ทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้นหมดไปก็เป็นได้อีกเช่นกัน ดังนั้นอย่าพึ่งตื่นตระหนก การทำธุรกรรมการเงินอย่าใจร้อน บางอย่างรอได้ก็รอค่ะ

ที่มาข้อมูล
1.   https://www.youtube.com/watch?v=OxFWpcLbuMU
2.   https://pantip.com/topic/40168545