หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำสูตรชง 2 เมนูกาแฟร้อน อเมริกาโน่ และ ลาเต้ มัคคิอาโต้ เพื่อเช้าที่สดใส

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 14 พ.ย. 20, 19:20 น

แนะนำสูตรชง 2 เมนูกาแฟร้อน อเมริกาโน่ และ ลาเต้ มัคคิอาโต้ เพื่อเช้าที่สดใส


กระทู้: แนะนำสูตรชง 2 เมนูกาแฟร้อน อเมริกาโน่ และ ลาเต้ มัคคิอาโต้ เพื่อเช้าที่สดใส
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 14 พ.ย. 20, 19:20 น
เพราะเช้าวันใหม่ที่สดใสและสดชื่น ย่อมเป็นสัญญาณดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีพลังในการทำงานได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน และหากเอ่ยถึงตัวช่วยในการสร้างความสดชื่นในทุก ๆ เช้าก็คงหนีไม่พ้นเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างกาแฟ ที่ช่วยสตาร์ทวันใหม่ด้วยความกระปรี้กระเปร่าให้กับคุณ สำหรับใครที่นิยมชงกาแฟเองที่บ้านด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ วันนี้เราขอแนะนำ 2 สูตรชงกาแฟ ร้อนที่จะช่วยเติมพลังในยามเช้าให้คุณพร้อมเริ่มต้นการทำงานด้วยความสดชื่น 


(https://img.freepik.com/free-photo/cup-coffee-with-book-aside_114579-16854.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1608826331.1604721320)


เข้มข้นยามเช้าด้วยสูตรกาแฟ อเมริกาโน่
เริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่แสนสดใสด้วยเมนูง่าย ๆ ที่ไม่ธรรมดา อย่างกาแฟ อเมริกาโน่ ซึ่งเป็นเมนูเอาใจคนรักกาแฟดำที่ต้องการความเข้มข้นที่บางเบากว่ากาแฟเอสเพรสโซ่ แต่ยังคงไว้ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟ
 
สำหรับวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากมีขั้นตอนน้อยเหมาะสำหรับเป็นเครื่องดื่มในยามเช้าที่ต้องการความรวดเร็ว เพียงเลือก แคปซูลกาแฟ จาก Nespresso  ไม่ว่าจะเป็น Cosi Livanto Vanilio หรือรสชาติใดก็ได้ที่คุณชื่นชอบ ใส่ลงใน เครื่องกาแฟสด  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) อัตโนมัติจาก Nespresso สกัดให้ได้น้ำกาแฟในปริมาณ 25 มล. ใส่ใน ถ้วยกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) จากนั้นเติมด้วยน้ำร้อนในปริมาณ 125 มล. หากต้องการลดรสชาติความขมลงสามารถเติมน้ำตาล น้ำเชื่อมหรือจะให้ดีต่อสุขภาพควรเติมด้วยน้ำผึ้ง เพื่อช่วยให้กาแฟดื่มง่ายและมีรสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

สัมผัสรสชาติหอมหวานกลมกล่อมด้วย ลาเต้ มัคคิอาโต้
สำหรับผู้ที่รู้สึกว่ากาแฟดำมีรสชาติที่เข้มข้นเกินไป ค่อนข้างดื่มยาก ยังมีเมนูกาแฟ เลเต้ มัคคิอาโต้ อีกหนึ่งเมนู เป็นเมนูสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟผสมนม ด้วยการผสมผสานความละมุนของฟองนมกับรสชาติความเข้มข้นของกาแฟได้อย่างลงตัว บอกได้เลยว่าเป็นเมนูที่ปลุกความสดชื่นสำหรับเช้าวันใหม่ได้อย่างแน่นอน

เริ่มต้นด้วยการตีฟองนมจากเครื่องทำฟองนม Aeroccino ให้ได้ฟองนมที่มีความนุ่มละมุน โดยใช้นมในปริมาณ 120 มล. จากนั้นเลือก แคปซูลกาแฟ รสชาติที่โปรดปราน ใส่ลงในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso ให้ได้ปริมาณน้ำกาแฟ 40 มล. เทน้ำกาแฟใส่ลงใน ถ้วยกาแฟ ที่มีฟองนมเตรียมไว้ หากต้องการเพิ่มความหวาน สามารถเติมน้ำตาลได้ตามชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ ลาเต้ มัคคิอาโต้ ที่พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นในทุก ๆ เช้า

เมื่อได้ไอเดียดี ๆ จาก สูตรชงกาแฟ ทั้ง 2 สูตรแล้ว ใครที่ยังไม่มี เครื่องชงกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) จาก Nespresso อย่าลืมเลือกหามาครอบครอง รับรองว่าคอกาแฟจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะชงกาแฟร้อนได้แล้ว ยังสามารถชงกาแฟเย็นได้หลากหลายเมนู ด้วยขั้นตอนที่ง่ายแสนง่าย เพียงกดปุ่มเริ่มทำงานปุ่มเดียว คุณก็จะได้กาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อมเหมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงบ้าน