หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Smart Protection ประกาศปิดการระดมทุนได้ 10 ล้านยูโร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 19 พ.ย. 20, 06:26 น

Smart Protection ประกาศปิดการระดมทุนได้ 10 ล้านยูโร


กระทู้: Smart Protection ประกาศปิดการระดมทุนได้ 10 ล้านยูโร
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 19 พ.ย. 20, 06:26 น
-- รอบการลงทุนนี้นำโดยกองทุน Knight Capital จากเนเธอร์แลนด์ ร่วมด้วย Swanlaab Venture Factory จากสเปน-อิสราเอล และ CDTI

-- Smart Protection เป็นบริษัทสเปนที่มีความมุ่งมั่นต่อการปกป้องแบรนด์ต่าง ๆ จากการปลอมแปลงและการละเมิดแบรนด์ทางออนไลน์

-- ด้วยเม็ดเงินลงทุนใหม่ครั้งนี้ บริษัทจะเพิ่มบุคลากรระดับโลกที่ยอดเยี่ยมที่สุดเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มด้านเทคโนโลยีของบริษัทต่อไป

Smart Protection ปิดการระดมทุนรอบ Series B วงเงิน 10 ล้านยูโรแล้ว โดยการระดมรอบนี้นำโดยบริษัท Knight Capital จากเนเธอร์แลนด์, Swanlaab Venture Factory จากสเปน-อิสราเอล ผู้เชี่ยวชาญด้าน SaaS B2B รวมทั้ง CDTI ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านนวัตกรรมแห่งชาติของสเปน

ผู้ลงทุนรายเดิมทั้ง Nauta Capital, JME Ventures, Bankinter, Big Sur Ventures และ Telef?nica ซึ่งลงทุนผ่านกองทุนเพื่อการลงทุนใหม่ Telef?nica Tech Ventures ที่เชี่ยวชาญในสาขาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ เข้าร่วมในขั้นตอนการลงทุนนี้ด้วย

ขณะนี้ Smart Protection ได้รับเงินทุนมูลค่ารวมกว่า 20 ล้านยูโรแล้ว เพื่อนำไปต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์และการปลอมแปลงบนอินเทอร์เน็ต ผ่านแพลตฟอร์มทางเทคโนโลยีของบริษัท

Javier Perea ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Smart Protection กล่าวถึงการลงทุนครั้งนี้ว่า "ด้วยเม็ดเงินลงทุนครั้งนี้ เราจะเร่งการขยายธุรกิจในระดับสากลของเราให้เร็วขึ้น และขยายโซลูชันทางเทคโนโลยีของเรา เพื่อปกป้องแบรนด์ต่าง ๆ จากความเสียหายต่อชื่อเสียง และการสูญเสียผลกำไรที่เกิดจากการปลอมแปลงทางออนไลน์"

แม้แต่ในช่วงที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาด บริษัทสัญชาติสเปนแห่งนี้ก็ยังสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วในปีนี้ ซึ่งเห็นได้จากรายได้ที่เพิ่มขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2019 โดยในขณะนี้ Smart Protection ทำงานร่วมกับลูกค้าใน 25 ประเทศ และรายได้ 76% ของบริษัทเกิดจากบริษัทที่อยู่นอกสเปน

"การละเมิดลิขสิทธิ์และการปลอมแปลงทางออนไลน์เป็นปัญหาในระดับโลก" Diederik Ingen Housz หุ้นส่วนผู้จัดการของ Knight Capital กล่าว "Smart Protection เป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทในโลกที่มีเทคโนโลยีที่สามารถจัดการกับเรื่องนี้ได้"

Smart Protection ยังคงจัดตั้งทีมวิศวกรที่ดีที่สุดทีมหนึ่งในโลก และการลงทุนรอบนี้ทำให้พวกเขาสามารถเพิ่มบุคลากรที่มีความสามารถมากที่สุดได้ต่อไป ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาแพลตฟอร์มทางเทคโนโลยีของบริษัทด้วยประสบการณ์ในระดับสูงสุด และความก้าวหน้าล่าสุดในด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

Mark Kavelaars หุ้นส่วนผู้จัดการของ Swanlaab Venture Factory กล่าวว่า "เรากำลังมองหาบริษัทที่มั่นคงที่เกิดขึ้นจากทีมที่สามารถกลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านนั้น ๆ ได้ โดยแข่งขันด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างผลเชิงบวกในระยะยาวต่อสังคม ซึ่ง Smart Protection ก็ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ เราเชื่อว่า นั่นจะเป็นมาตรฐานอ้างอิงสำหรับวงการนี้"

เกี่ยวกับ

Smart Protection
Knight Capital
Swanlaab Venture Factory
CDTI
Nauta Capital
Telef?nica Tech Ventures

สามารถขอสัมภาษณ์หรือข้อมูลได้ที่

giovanna.marmo@smartprotection.com

reyes@rgtogether.com

+34 609 60 40 63

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1337176/Smartprotection.jpg