หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะวิธีเลือกบัตรเครดิตให้ตอบโจทย์สำหรับคนใช้รถเพื่อความคุ้มค่า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บัตรเครดิต => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 8 ธ.ค. 20, 17:12 น

แนะวิธีเลือกบัตรเครดิตให้ตอบโจทย์สำหรับคนใช้รถเพื่อความคุ้มค่า


กระทู้: แนะวิธีเลือกบัตรเครดิตให้ตอบโจทย์สำหรับคนใช้รถเพื่อความคุ้มค่า
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 8 ธ.ค. 20, 17:12 น
   สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวนั้น จะต้องมีรายจ่ายเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับเรื่องของรถอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ค่าน้ำมันเท่านั้น หากแต่ยังมีค่าประกันภัย, ค่าบำรุงรักษาตามวงรอบและมีค่าอะไหล่ต่าง ๆ ที่จะต้องเปลี่ยนเมื่อครบอายุการใช้งาน  ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและรักษาสภาพรถให้ดูดีอยู่เสมอ ซึ่งค่าใช้จ่ายจิปาถะเกี่ยวกับรถยนต์นี้ ถือว่าเป็นเงินอีกก้อนที่ต้องวางแผนบริหารจัดการให้ดี ซึ่งหากเลือกตัวช่วยทางการเงินที่ตรงกับโจทย์ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้ ก็จะช่วยลดภาระลงและยังได้รับสิทธิประโยชน์ดี ๆ กลับคืนมาอีกด้วย
 
   หนึ่งในตัวช่วยทางการเงินสำหรับคนใช้รถก็คือ บัตรเครดิต ที่มีแต้มต่อดี ๆ ให้กับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถ ซึ่งขอแนะนำ บัตรเครดิต จากค่าย SCB 2 ใบที่จะตอบโจทย์คนใช้รถได้อย่างลงตัว ได้แก่

1.   บัตร SCB TOYOTA Platinum เป็น บัตรเครดิต ที่ให้สิทธิประโยชน์คุ้มค่าสำหรับทุกค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการนำรถเข้าตรวจเช็คในศูนย์บริการ, การเปลี่ยนยางรถและอะไหล่ รวมไปถึงการใช้ บัตรเครดิตเติมน้ำมัน (อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/scb-m-luxe.html  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/scb-m-luxe.html)) จากสถานีบริการทุกแห่ง โดยค่าใช้จ่ายทุก ๆ 25 บาทในหมวดที่เกี่ยวกับรถยนต์ทั้งหมดและค่าใช้จ่ายจากการใช้ บัตรเครดิตเติมน้ำมัน จะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 2 เท่าจากปกติ จึงสามารถสะสมแต้มได้อย่างรวดเร็ว เพื่อแลกของรางวัลและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น
 
        แต่ที่พิเศษสุดคือกรณีของผู้ใช้รถยนต์โตโยต้า เมื่อนำบัตรใบนี้เข้าไปรับบริการเปลี่ยนอะไหล่ในศูนย์บริการโตโยตาทั่วประเทศนอกจากจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มแบบทวีคูณแล้ว ยังจะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 15%, สามารถเลือกผ่อนชำระค่าใช้จ่ายได้นาน 6-10 เดือนโดยไม่มีดอกเบี้ย และยังจะได้รับแต้มสะสม T-Mex ของโตโยต้าเพิ่มเติมอีกด้วย
 
2.   บัตร SCB M LUXE บัตรใบนี้จะเน้นให้สิทธิพิเศษในเรื่องคะแนนสะสมแบบทวีคูณกับการจับจ่ายในห้างสรรพสินค้ากลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ปได้แก่ เดอะมอลล์, เอ็มโพเรียม, พารากอน, เอ็มควอเทียร์และบลูพอร์ท หัวหิน แต่สำหรับคนใช้รถยนต์ทุกยี่ห้อ สามารถใช้บัตรใบนี้เป็น บัตรเครดิต cashback หรือ บัตรเครดิตเงินคืน ได้แบบสบาย ๆ
เพียงแค่ผู้ถือ บัตรเครดิตคืนเงิน ( บัตรเครดิต cashback) ใบนี้ จ่ายค่าน้ำมันในสถานีบริการน้ำมัน Shell ทั่วประเทศทุก ๆ 800 บาท / เซลล์สลิป ก็จะได้รับเงินคืนกลับเข้ามาในบัตรให้ 3% ตลอดปี ซึ่งถือว่าช่วยลดภาระค่าน้ำมันซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายประจำของคนใช้รถได้เป็นอย่างดี  

     ยิ่งไปกว่านั้น บัตรเครดิต จากค่าย SCB ทั้ง 2 ใบนี้ ยังมีสิทธิประโยชน์ดี ๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้ประกันภัยการเดินทางฟรี หากใช้บัตรเครดิต ซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน รวมถึงการได้ใช้บริการห้องรับรองพิเศษที่สนามบินฟรีอีกด้วย  

   ผู้ใช้รถจึงควรหา credit card ที่ให้แต้มต่อดี ๆ ไว้เป็นผู้ช่วยทางการเงินเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประจำและยังช่วยเพิ่มเติมอภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าใคร ๆ ได้อีกด้วย